กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ
วันที่ 30 ตุลาคม 2567 นายแพทย์ประสาน ชัยวิรัตนะ ผู้อำนวยการศูนย์อนามัยที่ 4 สระบุรี ได้มอบหมายให้กลุ่มพัฒนาการส่งเสริมสุขภาพวัยทำงาน ร่วมกับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดปทุมธานี และสำนักงานสาธารณสุขอำเภอลาดหลุมแก้ว ลงพื้นที่ตรวจประเมินสุขาภิบาลอาหารมาตราฐาน SAN&SAN Plus และและพัฒนาเมนูชูสุขภาพ เครื่องดื่มหวานน้อยสั่งได้ในร้านอาหาร 3 แห่ง ได้แก่ ร้านอาหารครัวแสงจันทร์ ร้านอาหารชานตะวัน และร้านอาหารแปโภชนา เพื่อให้จำหน่ายอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการ และสร้างปัจจัยเอื้อให้เกิดสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการมีพฤติกรรมการกินที่พึงประสงค์ ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคอ้วน โรคไม่ติดต่อเรื้อรังในการนี้ทางศูนย์ฯได้มอบสื่อสนับสนุนด้านการส่งเสริมสุขภาพ สำหรับประชาสัมพันธ์ให้กับร้านอาหารต่อไป