กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ
วันที่ 12 มิถุนายน 2567 นายแพทย์ประสาน ชัยวิรัตนะ ผู้อำนวยการศูนย์อนามัยที่ 4 สระบุรี มอบหมายให้กลุ่มงานพัฒนาอนามัยสิ่งแวดล้อม ลงพื้นที่ร่วมกับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสิงห์บุรี ในการเยี่ยมเสริมพลังและตรวจประเมินการพัฒนายกระดับมาตรฐาน SAN Plus สถานที่จำหน่ายอาหาร ณ ร้านแม่ลาปลาเผา ร้านริมชล ร้านบ้านอินทร์ ร้านเกษรา เรสท์ แอเรีย และร้านไพบูลย์ไก่ย่าง จังหวัดสิงห์บุรี พร้อมให้คำแนะนำเพิ่มเติมด้านการจัดการสุขาภิบาลสิ่งแวดล้อม และเน้นย้ำการควบคุมปัจจัยที่อาจส่งผลต่อการปนเปื้อนในอาหารทั้ง 5 ปัจจัย คือ สถานที่ อาหาร ภาชนะ บุคคล สัตว์และแมลงนำโรค รวมถึงการสื่อสารความรอบรู้ด้านสุขภาพ?และเมนูชูสุขภาพ?เพื่อให้สถานประกอบการเป็นไปตามมาตรฐานด้านสุขาภิบาลอาหาร และสร้างความปลอดภัยให้กับผู้บริโภค