กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ
วันที่ 14 มิถุนายน 2567 นายแพทย์ประสาน ชัยวิรัตนะ ผู้อำนวยการศูนย์อนามัยที่ 4 สระบุรี มอบหมายให้กลุ่มงานพัฒนาอนามัยสิ่งแวดล้อม ลงพื้นที่ร่วมกับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสระบุรี ในการเยี่ยมเสริมพลังและตรวจประเมินการพัฒนายกระดับมาตรฐาน SAN Plus สถานที่จำหน่ายอาหาร ณ ร้านจิตตัง ร้านป่าดอกผล ร้านแพทริคคาเฟ่ร้านเรือนรับรองอาหารเวียดนามและร้านนัดบายนัด จังหวัดสระบุรี พร้อมให้คำแนะนำเพิ่มเติมด้านการจัดการสุขาภิบาลสิ่งแวดล้อม และเน้นย้ำการควบคุมปัจจัยที่อาจส่งผลต่อการปนเปื้อนในอาหารทั้ง 5 ปัจจัย คือ สถานที่ อาหาร ภาชนะ บุคคล สัตว์และแมลงนำโรค รวมถึงการสื่อสารความรอบรู้ด้านสุขภาพ?และเมนูชูสุขภาพ?เพื่อให้สถานประกอบการเป็นไปตามมาตรฐานด้านสุขาภิบาลอาหาร และสร้างความปลอดภัยให้กับผู้บริโภค