กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ
ในวันที่ 25 ตุลาคม 2567 นายแพทย์ประสาน ชัยวิรัตนะ ผู้อำนวยการศูนย์อนามัยที่ 4 สระบุรี ได้มอบหมายให้กลุ่มพัฒนาการส่งเสริมสุขภาพวัยทำงาน ร่วมกับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดปทุมธานี และสำนักงานสาธารณสุขอำเภอหนองเสือ ลงพื้นที่ตรวจประเมินสุขาภิบาลอาหารมาตราฐาน SAN&SAN Plus และและพัฒนาเมนูชูสุขภาพ เครื่องดื่มหวานน้อยสั่งได้ในร้านอาหาร 3 แห่ง ได้แก่ ร้านอาหารแกะกะบัว ร้านอาหารซุ้มเสือพราน และร้านอาหารเรือนไทยผู้ใหญ่เด่น มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้ผู้ประกอบการสถานที่จำหน่ายอาหาร ได้มาตราฐานตามกฎกระทรวงกระทรวงสุขฯ และสร้างปัจจัยเอื้อให้เกิดสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการมีพฤติกรรมการกินที่พึงประสงค์ ในการนี้ทางศูนย์ฯได้มอบสื่อสนับสนุนด้านการส่งเสริมสุขภาพ สำหรับประชาสัมพันธ์ให้กับร้านอาหารต่อไป